Các quy trình thử nghiệm két sắt an toàn

Trước khi các sản phẩm két sắt an toàn được các nhà sản xuất tung ra ngoài thị trường, chúng đã được thông qua các quy trình kiểm nghiệm khắt khe để có thể có độ an toàn tốt nhất có thể.
Thông thường độ an toàn của két sắt có thể được thông qua sau 3 bước thử nghiệm qua nhiệt độ, qua độ chống nước và qua khả năng bền vững khi bị rơi từ trên cao xuống.

1. Thử nghiệm khả năng chịu nhiệt độ của két sắt an toàn

Trường hợp bị hỏa hoạn, cháy nổ xảy ra thì két sắt sẽ tiếp xúc đột ngột với nhiệt độ rất cao. Khi này để đảm bảo cho két sắt được an toàn thì chúng ta phải thử nghiệm khả năng chịu nhiệt độ của nó. Do đó, để thử nghiệm khả năng chịu lửa của két sắt, đầu tiên người ta sẽ đưa két an toàn vào lò nung. Tại đây, két sắt sẽ được nung ở nhiệt độ 1.850 ° F hay 1000 ° C trong vòng 2 giờ để thử khả năng chịu nhiệt độ của nó. Nếu két sắt chỉ bị ảnh hưởng ở bên ngoài thì coi như đã vượt qua được bước 1 thử nghiệm.

2. Thử nghiệm khả năng chịu va đập khi rơi từ độ cao xuống

Trong các vụ hỏa hoạn xảy ra thường mọi thứ đều bị thiêu rụi hết nên có khả năng két sắt sẽ bị rơi từ trên cao xuống đất. Do đó, bước tiếp theo của quá trình thử nghiệm chiếc két sắt sau khi bị nung nóng trong 2 giờ sẽ được đưa lên độ cao 10m rồi thả trực tiếp xuống. Nếu két sắt vẫn an toàn, cửa không bị bung ra thì chiếc két sắt đã đạt tiêu chuẩn an toàn về khả năng chịu va đập khi rơi từ độ cao xuống.

3. Thử nghiệm khả năng chống chịu nước của két sắt an toàn

Khi bộ phận chữa cháy đến nơi và phun nước cứu hỏa vào căn nhà, thì khi đó dĩ nhiên chiếc két sắt phải có được khả năng chống chịu với nước để bảo vệ tuyệt đối các vật dụng bên trong đặc biệt là các hồ sơ tài liệu có giá trị không thể thay thế. Bước thử nghiệm này sẽ kiểm tra độ chống thấm nước hoặc độ kín của két sắt. Sau khi phun nước vào két sắt để dập tắt lửa thì kiểm tra bên trong két sắt, tài liệu hồ sơ vẫn còn nguyên vẹn thì chiếc két sắt đó đã đạt tiêu chuẩn về an toàn.

Để có được một chiếc két sắt phù hợp và nhanh chóng, bạn có thể liên hệ với Công ty Vượng Phát của chúng tôi – Đơn vị cung cấp két sắt số 1 hiện nay.

KÉT SẮT VƯỢNG PHÁT

Địa chỉ: Số 1 – Ngõ 1 – Cầu Bươu – Thanh Trì – Hà Nội.

Hotline: 0974.35.62.63

Email: vuongphat6263@gmail.com

Share :