Nên mua két sắt loại nào tốt? 7 yếu tố bạn cần biết trước khi chọn mua két sắt

Câu hỏi: Nên mua két sắt loại nào tốt? Chọn ngày đẹp mua két sắt để rước tài lộc vào nhà? Hay là két sắt để hướng nào tốt ? Có lẽ đây là những câu hỏi mà người có nhu cầu sử dụng két sắt thường đặt ra trước khi mua. Vì vậy việc quan trọng là chọn mua một chiếc két sắt tốt cho gia đình là điều nên biết để tránh khỏi việc mua phải sản phẩm kém chất lượng, hàng nhái , hàng giả.. trôi nổi trên thị trường. Khi đó vừa không bảo vệ được tài sản cho mình mà còn tốn kém chi phí mà mất của. đến đây chúng tôi sẽ đưa ra một số tiêu chí để giúp bạn trả lời được câu hỏi mà bạn băn khoăn và để bạn đưa ra quyết định chính xác nên mua két sắt loại nào tốt.

nen-mua-ket-sat-loai-nao-tot

Nên mua két sắt loại nào tốt? Bắt đầu đi tìm câu trả lời nào.


Thứ nhất bạn nên xác định tài sản bạn cất giữ bên trong là nhiều hay ít. Thông thường két sắt sử dụng cho hộ gia đình có kích thước chiều cao khoảng từ 73 cm chiều rộng 48 cm. và cân nặng phù hợp  khoảng từ 70 đến 120 kg, với trọng lượng như vậy một người khiêng sẽ không nổi, trên hai người thì mới có thể khiêng nổi.
Thứ hai bạn nên hình dung chỗ mình định đặt két sắt là chỗ nào trong phòng. Chỗ đặt két sắt cao bao nhiêu? Rộng bao nhiêu? 


Như bạn N ở Linh Đàm cho biết”Em mua két sắt định để dưới bàn làm việc trong phòng ngủ nhưng vì két quá cao không vừa mà phòng  khá trật không còn chỗ để đành phải đổi qua loại két sắt khác. Khi đó vừa mất thời gian mình mà mất cả công bên đại lý”


Thứ ba bạn nên xem xét đến các dòng sản phẩm, thương hiệu của két sắt. Với thị trường két hiện nay đa phần két sắt được sản xuất ở Việt Nam, như két sắt Việt Tiệp, Hoà Phát hay là các dòng két sắt liên doanh Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan.. và một số sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài về như Hàn Quốc, Mỹ….


Yếu tố thứ tư là hệ thống chốt khoá.  Hệ thống chốt khoá là innox đặc hay là nhôm rỗng và chốt ăn sâu vào thân tối thiểu là 3 cm.

Thứ năm là chọn bộ khoá ngoài:

Bạn nên chọn hệ thống khoá cơ hoặc khoá cơ đổi mã và kết hợp khoá nhiếp, khoá nhiếp rất khó phá và tránh sao chép ngay cả với các thợ khoá  giúp tăng thêm độ an toàn.

Thứ sáu là độ chống cháy là bao nhiêu hay có thể nói là nó chịu được nhiệt đô trong đám cháy là bao lâu.Bạn nên chọn loại có thể chịu được nhiệt từ khoảng 1000 độ C trở lên và trong thời gian là 100 phút đến 120 phút

Yếu tố cuối cùng là là bạn quan tâm đến giá cả của một chiếc két sắt. Thị trường két hiện nay giá cả rất cạnh tranh.Bạn nên để ý các cơ sở bán két sắt giá thường chênh nhau khoảng  50.000đ hoặc 100.000đ nhưng  chất lượng giống nhau. Két sắt chất lượng Kém thì nó có thể bán thấp hơn đến 400.000đ hoặc lên đến 500.000đ nhưng kích thước lại như nhau. Một chiếc két sắt chất lượng thì có thể sử dụng đến vài chục năm, bạn có thể làm phép chia thử: sử dụng 40 năm mà bạn mất tầm 2.500.000đ để mua một chiếc két sử dụng trong 40 năm thì một này thì 1 ngày bạn mất 171đ để bảo vệ tài sản của bạn chi phí bỏ ra như vậy là quá rẻ đúng không.
Share :